Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm

1.Thời gian vận chuyển khoảng bao lâu?
Trả lời: 
Những đơn hàng nhỏ, thời gian vận chuyển trong ngày hoặc khoảng 1-2 ngày làm việc tùy theo địa điểm, đối với hàng tồn kho: 8-10 ngày làm việc.
2. Hạn dùng của sản phẩm?
Trả lời: Không giới hạn, đóng nắp đúng cách thì hạn dùng càng lâu. Tối đa 3 năm, tùy điều kiện trữ hàng.

3. Máy khoan từ là gì?
Trả lời: Máy khoan từ là máy khoan kim loại. Dùng nguyên tắc hút của từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cần khoan. Trên mỗi máy khoan từ đều có bộ phận tạo ra từ tính, thông thường là nam châm điện. Cũng có thể là nam châm vĩnh cửu.

4. Khi nào cần sử dụng máy khoan từ?
Trả lời: Trong trường hợp chi tiết cần gia công khoan lỗ không thể đưa tới một máy khoan cố định. Hoặc các lỗ khoan không lặp lại nhiều lần, vị trí khoan không thuận lợi cho việc cố định chắc chắn một máy khoan thông thướng.

5. Máy khoan từ sử dụng được trong môi trường nào?
Trả lời: Đa số máy khoan từ sử dụng năng lượng điện. Với máy khoan từ sử dụng năng lượng điện, không được phép sử dụng trong môi trường ẩm ướt, có thể gây chạm chập nguy hiểm. Hiện tại có một số máy khoan từ sử dụng năng lượng khí nén có thể thi công được ở môi trường ẩm ướt hoặc dưới nước. Đế từ của các máy khoan từ khí nén thường là nam châm vĩnh cửu. Nhược điểm của dòng máy này thường nặng, cồng kềnh và lực từ không mạnh.

6. Điều kiện bề mặt cần khoan phải như thế nào?
Trả lời: Đảm bảo bề mặt làm việc sạch sẽ, bằng phẳng, không có phoi mạt thép. Bất kỳ ngoại vật nào như phoi, mạt thép dưới đế từ có thể làm giảm lực từ, quyết dịnh việc động cơ hoạt động hoặc tắt bởi vì cơ chế an toàn đã được kích hoạt. Nếu bề mặt không phẳng hoàn toàn, như một dầm I có độ nhám gồ ghề, cần phải chắc chắn rằng nam châm không bị ảnh hưởng. Đặt đế từ sang vị trí bên cạnh không gồ ghề sẽ cho kết quả tốt hơn. Việc sử dụng từ một máy khoan từ với đế xoay có thể có ích trong tình huống này. Nếu bề mặt có rất nhiều rỉ sét hoặc phủ bằng sơn, đặc biệt là epoxy, nam châm có thể không đạt được lực giữ tối ưu. Cần rất thận trọng để để đảm bảo độ bám dính nam châm thích hợp. Một mũi khoan từ thích hợp, sắc bén có thể có ích trong tình huống này vì nó có thể đặt ít áp lực lên đế từ trong khi khoan lỗ. Hoặc có thể dùng mũi khoan hợp kim cobalt hay carbide trong trường hợp này.

7. Dùng máy khoan từ để khoan kim loại không có từ tính được không? Nếu được thì cách tiến hành?
Trả lời: Hoàn toàn có thể dùng máy khoan từ để khoan trên vật liệu là kim loại không có từ tính. Những thứ bạn cần chuẩn bị - 1 tấm thép dày 1/2-inch - 1 cặp kìm chết - Máy khoan từ Hướng dẫn - Đặt tấm thép ½ ich trên mặt tấm kim loại không có từ tính. Để tấm thép sao cho đường khoan của mũi khoan được dễ dàng không vướng vào tấm thép khi vận hành khoan lỗ trên vật liệu không từ tính. - Gắn tấm thép ½” vào vật liệu không có từ tính bằng kìm chết ở 2 góc đối diện của tấm thép, bảo đảm giữ tấm kim loại chặt vào vật liệu bên dưới bằng hàm của kìm chết -Xoay máy khoan từ ở các mặt và dùng giẻ lau sạch để lau đế từ.Các phoi kim loại bị kẹt giữa đế từ và bề mặt của tấm kim loại sẽ làm giảm lực giữ của máy khoan từ. - Đặt máy khoan từ lên tấm thép 1/2-inch và chỉnh mũi khoan trên bề mặt tấm kim loại không có từ tính cần khoan. - Bật điện kích hoạt đế từ của máy khoan từ để nó gắn chắc với tấm thép1/2-inch - Xoay tay xoay của động cơ máy khoan từ với lực ấn. Máy khoan từ phải được giữ chắc chắn bởi đế từ, và không xoay chuyển khi người vận hành đang xoay tay xoay với lực ấn. Nếu máy khoan từ có biểu hiện xoay hay lúc lắc thì tắt máy và tắt đế từ, lặp lại bước 3 để đảm bảo là đế từ sạch sẽ, sau đó lặp lại bước 4 và 5 để đảm bảo là máy khoan từ đã được gắn chắc chắn.

8. Khi cần khoan ngang, nên sử dụng loại máy khoan từ nào?
Trả lời: Khi vận hành ở vị trí khoan ngang và thẳng đứng, Máy khoan từ có đế từ xoay nên được xem xét. Máy khoan với đế từ xoay cho phép định vị máy khoan dễ dàng và kích hoạt đế từ. Sau đó bằng cách nhả cơ chế xoay có thể định vị chính xác cây định tâm vào tâm lỗ khoan và khóa nó lại. Tính năng này giúp ta canh chỉnh máy nhanh chóng và chính xác.

9. Làm thế nào để tránh nguy hiểm khi máy khoan từ làm việc trên cao, đột ngột mất điện?
Trả lời: Đa số máy khoan từ có đế từ là nam châm điện. Quá trình thi công ở vị trí nằm ngang hoặc trên cao. Để đảm bảo an toàn nên dùng xích khóa máy khoan từ lại, đảm bảo trong quá trình thi công có xảy ra mất điện, máy khoan từ cũng không bị rơi ra khỏi vị trí.

10. Có nhất thiết phải đè mạnh lên tay quay khi khoan?
Trả lời: Một số người cố gắng khoan thật nhanh bằng việc ấn mạnh tay xoay khi vận hành. Họ nghĩ rằng họ đang khoan nhanh hơn, trong khi thực sự không phải vậy bởi vì khi họ đặt áp lực quá lớn lên máy, tốc độ máy bị giảm, và tốc độ loại bỏ kim loại cũng giảm luôn đồng thời. Máy khoan chạy càng chậm, mũi cắt quay chậm, tỷ lệ loại bỏ kim loại càng giảm. Hãy lắng nghe động cơ, và để cho máy và mũi khoan làm việc của nó.

11. Có cần thiết phải làm mát cho mũi khoan?
Trả lời: Việc sử dụng nước làm mát là điều cần thiết để tăng tuổi thọ mũi khoan từ và tăng hiệu suất khoan. Nhiều máy khoan từ được trang bị với hệ thống nước làm mát trọng lực, một số máy khác có trục với hệ thống làm mát nội bộ. Nước làm mát cho mũi khoan từ nên có tính bôi trơn với độ nhớt thấp. Nếu một máy khoan từ không được trang bị hệ thống làm mát, bạn không bao giờ chỉ phun nước làm mát vào mũi khoan vì nó chỉ sẽ xoay quanh mũi khoan trong quá trình khoan thay vì chảy vào phần lưỡi cắt ở những nơi cần thiết. Trong trường hợp này, một thanh bôi trơn được đặt trên lưỡi cắt sẽ phù hợp. Thanh bôi trơn là một chất dạng sáp sẽ dính vào răng lưỡi cắt và có tác dụng đến khi hoàn thành một lỗ khoan. Nó luôn luôn nên được sử dụng khi khoan ở các vị trí nằm ngang và trên không. Đối với lỗ khoan sâu, một hệ thống làm mát áp lực sẽ thực hiện tốt nhất và giúp kéo dài tuổi thọ mũi khoan. Chạy khoan khô sẽ làm tăng nhiệt độ quá cao, rút ngắn tuổi thọ mũi khoan, và có thể dẫn đến kết quả một lỗ khoan kém chất lượng.

12. Có thể thay đổi linh phụ kiện của các loại máy khoan từ cho nhau?
Trả lời: Mỗi một máy khoan từ khi sản xuất đã tối ưu hóa linh phụ kiện trong máy. Cho nên: Không tự ý thay đổi thiết kế của máy khoan từ Ví dụ: Lấy phụ kiện của máy khoan từ MAGTRON thay thế vào máy khoan từ FE…

13. Lựa chọn mua một máy khoan từ như thế nào?
Trả lời: những câu hỏi mà bạn phải tự hỏi mình khi muốn mua 1 máy khoan từ - Đường kính khoan lớn nhất mà bạn cần khoan với máy khoan từ? - Chiều sâu của lỗ khoan? Hay nói theo cách khác là chiều dày của tấm thép mà bạn cần khoan? Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn: - Yêu cầu về việc sử dụng hay qui mô sản xuất – Một vài loại khoan có cùng công suất, nhưng có thể hướng đến nhu cầu cho ứng dụng là làm việc nhẹ nhàng (tần suất dùng thấp) hay công việc nặng (tần suất dùng cao) - Môi trường làm việc – Một máy khoan với trọng lượng nhẹ sẽ là lý tưởng nếu bạn làm việc ở trên cao… - Giới hạn về không gian – Nếu bạn làm việc trong một không gian chật hẹp, một máy khoan từ dạng thấp (low profile) có thể là lựa chọn lý tưởng, như máy khoan từ FE 36 S - Tốc độ khoan – Hầu hết các máy khoan từ vận hành ở cùng 1 tốc độ, nhưng các máy nặng hơn có thể vận hành ở 2 cấp như máy khoan từ FE 50 RL hay thậm chí 4 cấp tốc độ, như… máy khoan từ FE 100 RL Hầu hết các máy khoan từ được thiết kế để dùng với mũi khoan từ thép gió (HSS), tốc độ khoảng 450 RPM. Các mũi khoan từ thép hợp kim thường có tốc độ khoảng 500 RPM Các loại máy khoan từ với 2 cấp tốc độ có thể khoan với cả mũi khoan thép gió và hợp kim Các loại máy khoan từ: - Máy khoan từ điều khiển khoan bằng tay – hầu hết các loại máy khoan từ điều khiển khoan bằng tay. Người vận hành điều khiển mũi khoan đi xuống bằng việc xoay tay xoay. - Máy khoan từ điều khiển tự động – loại máy khoan từ này điều khiển mũi khoan đi xuống tự động và tự động quay trở về vị trí “start”, cho phép người vận hành có thể vận hành nhiều máy khoan 1 lúc. Hệ thống cảm biến của máy khoan từ tự động cho phép thời gian cắt nhanh hơn, tự động điều chỉnh tốc độ đi xuống của mũi khoan, cho phép kéo dài tuổi thọ lưỡi cắt và loại bỏ áp lực trên động cơ do người vận hành nhấn tay xoay quá mức. Các ứng dụng đặc biệt của máy khoan từ: - Máy khoan từ Ultra Low Profile – nói chung máy khoan từ dạng low profile dùng để khoan khung xe tải và ứng dụng trong các không gian hẹp. - Máy khoan từ thủy lực - dùng cho các ứng dụng dưới nước hay trong môi trường chống cháy nổ..

14. Tôi nên lựa chọn máy khoan từ châu Âu hay Trung Quốc?
Trả lời: Để lựa chọn mua máy khoan từ châu Âu hay Trung quôc, khách hàng cần tự trả lời được các câu hỏi sau: 1. Khối lượng thi công: Khách hàng cần khoan bao nhiêu lỗ khoan trong dự án của mình? 2. Tần suất sử dụng máy trong 1 ngày? Nếu trong 1 dự án, nhà thầu chỉ khoan vài lỗ… thì máy có chức năng tương tự từ Trung quốc đã có thể đáp ứng được nhu cầu. Nếu tần suất sử dụng máy thấp, lượng công việc ít và yêu cầu chất lượng không quá khắt khe thì việc sử dụng máy khoan từ của Trung quốc là tương đối phù hợp về lợi ích kinh tế. Tuy nhiên với các nhà thầu thi công chuyên nghiệp, yêu cầu đặt ra là máy khoan từ phải có độ bền, chất lượng và độ tin cậy cao do máy khoan từ phải hoạt động trong điều kiện làm việc với tần suất sử dụng máy dày. Chi phí để sử dụng 1 máy lúc này không chỉ đơn thuần là chi phí đầu tư ban đầu, mà bao gồm cả chi phí vận hành: - Thời gian phải ngưng máy để sửa chữa. - Chi phí thay thế mũi khoan do nhanh hư hỏng. - Chi phí thay thế phụ tùng (chổi than chất lượng kém; Động cơ không được bảo vệ chống bụi, cổ góp bị phá hủy nhanh do chổi than kém chất lượng) - Chi phí năng lượng cao do động cơ phải vận hành với công suất lớn nhưng tạo ra ngẫu lực kém. Về mặt hiệu quả, đối với nhà thầu chuyên nghiệp thì tổng chi phí trên vòng đời của máy Trung quốc có thể cao gấp 3-4 lần so với máy châu Âu.

15. Nhiệt độ trung bình trong thành phố chúng tôi là khoảng 28-34°C. Vui lòng cho lời khuyên nếu dữ trữ sản phẩm ở nhiệt độ môi trường bình thường?
Trả lời: Chúng tôi khuyên nên trữ ở nhiệt độ 20°C. Tôi không thể biệt trước trữ ở nhiệt độ cao hơn có ảnh hưởng đến hạn sử dụng vật liệu như thế nào. Tôi biết là chúng tôi có trường hợp tuong tự như vậy ở India (Bangalore) họ cũng trữ sản phẩm ở điều kiện môi trường ( tương đương 25-30°C), nhưng tôi không biết vật liệu có trang thái tương tự với vật liệu được trữ ở 20°C không.

16. Mũi khoan từ có giá bao nhiêu?
Trả lời: Tùy theo loại mũi và kích cỡ mà mũi khoan từ có giá khác nhau. Quí khách hàng có thể tham khảo giá của mũi khoan từ tại. Giá mũi khoan từ hợp kim.

 Nếu khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ theo: Form Liên hệ